• lucaspiazon1313

  Hello all people,

  I've donwloaded pd simply using the command pacman -S pd on arch linux.

  Can someone tell me how to install gem to go with my pd ? IS there another command im missing or am i missing the point there?

  Thanks for your help!

  posted in technical issues read more
 • lucaspiazon1313

  Thẻ Xanh và Quốc Tịch: quyền lợi của những người sở hữu thẻ xanh

  Nếu như bạn muốn định cư ở Mỹ thì bạn luôn mong muốn sở hữu cho mình một tấm thẻ xanh hay còn gọi là thẻ thường trú nhân. Thẻ xanh sẽ giúp bạn định cư một cách ổn định cùng với nhiều quyền lợi khác đi kèm. Nếu như bạn đang băn khoăn tới những lợi ích mà Thẻ Xanh và Quốc Tịch Mỹ đem lại thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  Xem thêm thông tin về định cư Châu Âu và những kinh nghiệm định cư tại đây: Kinh Nghiệm Định Cư Nhập Tịch Châu Âu

  Đầu tiên bạn cần tìm hiểu việc nhập quốc tịch Mỹ và việc được cấp thẻ xanh có điểm gì khác nhau. Thẻ xanh căn bản là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho người không là công dân Mỹ. Đối với những người được cấp thẻ xanh sẽ được hưởng những chế độ như một thường trú nhân hợp pháp.

  https://i.imgur.com/Jmf89Yp.png
  Mỹ là đất nước nhiều người muốn định cư

  Việc mang trong mình một quốc tịch chính là sợi dây ràng buộc pháp lý giữa cá nhân người định cư và nhà nước Hoa Kỳ. Chỉ một khi bạn đã nhập quốc tịch Mỹ thì bạn sẽ được công nhận là công dân chính thức của nước này và được hưởng những quyền lợi cũng như thực hiện những nghĩa vụ theo pháp luật và nhà nước Mỹ quy định.

  Để có thể nhập quốc tịch Mỹ thì bạn cần phải đạt đủ 5 điều kiện dưới đây đó là bạn phải là thường trú nhân tại Mỹ ít nhất 5 năm. Còn nếu bạn có vợ hoặc chồng là công dân Mỹ thì thời hạn này được rút ngắn còn 3 năm. Ngoài ra thì bạn còn phải có mặt tại Mỹ ít nhất 30 tháng trong 5 năm vừa qua hoặc 18 tháng trong 5 năm vừa qua. Bạn cũng phải sống ít nhất 3 tháng trước khi nộp đơn ở 1 tiểu bang hoặc đặc khu do Sở di trú Mỹ quản lý. Bạn tuyệt đối không được vi phạm pháp luật, phải có nhân cách tốt, hiểu rõ và chấp hành những nguyên tắc của Hiến pháp Hoa Kỳ.

  Nếu bạn quan tâm nhiều hơn tới định cư Châu Âu thì có thể xem thêm thông tin tại: https://www.youtube.com/channel/UCJ9KLht_ttjHI-DtdDMR9lw

  Có tới 3 cách thức để bạn có thể nhập quốc tịch Mỹ đó là dựa trên khả năng là định cư Mỹ diện đầu tư EB-5, xin định cư theo diện EB-3 dành cho lao động việc làm và định cư theo hình thức mối quan hệ gia đình (bảo lãnh).

  alt text
  Có nhiều chương trình định cư Mỹ mà bạn có thể tham khảo

  Xét trên việc có ưu thế vượt trội cả về thời gian, thủ tục, hồ sơ, quy định nhập cư… EB-5 được xem là cách nhanh nhất để các cá nhân cùng gia đình có thể nhập quốc tịch Mỹ. Khi bạn đã định cư và có Thẻ Xanh và Quốc Tịch thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Sở di trú và nhập tịch Mỹ.

  Bạn cũng cần phải chuẩn bị hồ sơ và thời gian chờ đợi phê duyệt hồ sơ nhập tịch Mỹ cũng sẽ khác nhau và nó sẽ phụ thuộc vào các trường hợp của đơn phương. Thời gian trung bình để xét duyệt hồ sơ là từ 3-6 tháng.

  Khi bạn sở hữu được thẻ xanh bạn sẽ có rất nhiều lợi ích đó là được sống và làm việc vô thời hạn tại Mỹ. Bạn cũng có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch sau 5 năm sinh sống với điều kiện lưu trú ít nhất 6 tháng/năm. Bạn cũng có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ và xuất nhập cảnh tự do mà không cần đến visa. Đối với học sinh quốc tế sở hữu thẻ xanh sẽ được miễn giảm học phí đối với bậc trung học và chỉ cần đóng 1 phần 3 số tiền học đối với bậc đại học và cao học.

  Nếu như bạn đang có quyết định định cư thì bạn cũng nên tìm hiểu những thông tin liên quan như Quốc Tịch Síp, Thẻ Xanh Châu Âu, Đầu tư định cư Châu Âu - LAMTHANHTIEN để có một sự chuẩn bị kỹ càng.

  posted in technical issues read more
 • lucaspiazon1313

  Xu hướng Bất Động Sản Đà Nẵng cuối năm 2019, nhiều nhà đầu tư mong thị trường ấm trở lại

  Hiện nay thị trường đất nền Đà Nẵng vẫn đang trong giai đoạn đóng băng. Trước tình hình này thì nhiều nhà đầu tư vẫn đang mong ngóng và dự đoán Xu hướng Bất Động Sản Đà Nẵng - Nhà Đất Đà Nẵng sẽ ổn địng trở lại trong những tháng cuối của năm 2019.

  Có thể nói năm 2017 là năm đánh dấu sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường bất động sản Đà Nẵng và khoảng thời gian trước đó thì thị trường bất động sản tại đây đã trải qua giai đoạn đóng băng rất dài, giá chạm đáy. Ở trong năm 2017, các sản phẩm đất nền, nhà liền kề ở các dự án đều hấp thụ với tỷ lệ 80 - 85% trong ngày mở bán. Với  phân khúc đất nền khu vực phía Nam thành phố  Đà Nẵng được mở bán từ 500 - 1.000 nền đất mỗi tháng của gần 20 dự án. Còn khu vực phía Tây Bắc vốn trầm lắng thì trước đó năm 2017 đã sôi động trở lại, cung cấp từ 2.000 - 3.000 sản phẩm đất nền.

  alt text
  Xu hướng bất động sản Đà Nẵng cuối năm 2019 có nhiều sự biến đổi

  Phải kể đến cú hích lớn trong năm 2017 đối với thị trường bất động sản Đà Nẵng đó là sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC (diễn ra từ ngày 6 đến 11/11/2017). Sự kiện này đã thu hút sự chú ý của các tập đoàn, nhà đầu tư lớn, mở ra cơ hội đầu tư mới cho Đà Nẵng, từ đó kéo theo sự gia tăng về giá trị bất động sản nơi đây. Thế nhưng đó mới chỉ là tiền đề cho sự tăng trường nhảy vọt của thị trường bất động sản Đà Nẵng, và bùng nổ bởi những “cơn sốt” giá năm 2018 và đầu năm 2019.

  Theo Thống Kê Thị trường Bất Động Sản giá đất mỗi lô đất tại Đà Nẵng cũng tăng lên theo từng năm, năm 2017 dao động trên dưới 1 tỷ đồng, đến năm 2018 leo lên gần 2 tỷ đồng. Thế nhưng phải đợi đến đợt “sốt” sau Tết Nguyên đán 2019 vừa qua, giá đất nền dự án tại đây tăng đột biến, có lô lên tới gần 4 tỷ đồng. Có thể dễ dàng nhận tháy nếu so sánh với thời điểm năm 2018 thì Xu hướng Bất Động Sản Đà Nẵng tăng hơn 10 triệu đồng/m2

  Bên cạnh đó đất nền dự án phía Tây Bắc Đà Nẵng cũng được chứng kiến đợt tăng giá ngoạn mục. Giá đất khu A của dự án Golden Hill dao động từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng/lô tùy theo vị trí và quá kinh ngạc khi sau nửa năm thì giá đất tại đây đã tăng phi mã khoảng hơn 2 tỷ đô mỗi lô.

  alt text
  Dự báo thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ không còn ảm đảm

  Đó là khoảng thời gian trước còn hiện tại  giá đất nền dự án ở Đà Nẵng hiện đã giảm khá sâu so với đỉnh điểm (đợt sau Tết Nguyên đán 2019), khoảng 20 - 30% tùy theo khu vực. Có thể kể ra giá đất nền một số dự án ở khu vực phía Nam có nơi giảm sâu từ 600 - 700 triệu đồng/lô và có khoảng thời gian đỉnh điểm đó là đạt tới 3,8 – 3,9 tỷ đông/lô. Và dù giá đã giảm sâu những rất nhiều chủ đất rao bán nhưng giao dịch vẫn vô cùng ảm đạm.

  Trước tình hình như thế này nhiều chủ đầu tư cũng rất hoang mang không biết tình hình Bất Động Sản Đà Nẵng, Bất Động Sản Đà Nẵng năm 2019 – 2020, Mua ban nha dat Da Nang sẽ diễn biến như thế nào. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo chu kỳ, những tháng cuối năm thường là thời điểm thị trường BĐS Đà Nẵng sôi động trở lại. Các chuyên gia bất động sản cho rằng tín hiệu tích cực trong nỗ lực xúc tiến đầu tư của Đà Nẵng thời gian qua được kỳ vọng như động lực giúp phân khúc đất nền sớm “ấm” lại. Hơn nữa, hiện quỹ đất Đà Nẵng cạn dần nên sớm hay muộn, thị trường đất nền sẽ tăng trưởng trở lại”

  posted in technical issues read more
Internal error.

Oops! Looks like something went wrong!